Vợ chồng mới cưới thường mắc nhiều sai lầm đáng tiếc

Vợ chồng mới cưới thường mắc nhiều sai lầm đáng tiếc

Những cặp vợ chồng mới cưới thường mắc khá nhiều sai lầm và điều này khiến họ gặp phải rất nhiều áp lực.

Khoản nợ được dồn hết vào hôn nhân

Người vợ hoặc chồng trước khi kết hôn đã có những khoản nợ cá nhân tuy nhiên lại không nói cho người kia biết trước mà chỉ sau kết hôn mới làm như sự việc đã rồi. Những món nợ mà theo bạn cả hai sẽ phải cùng nhau gánh vác sẽ làm người kia cảm thấy hụt hẫng như bị lừa.

Cách hay là bạn hãy tổ chức đám cưới vừa phải, phù hợp với điều kiện kinh tế của cả hai. Đừng vung tay quá trán và cũng đừng quá sĩ diện để người kia cũng phải chịu khổ vì bạn.

sai lam cua vo chong moi cuoi

Tài chính không thống nhất rõ ràng

Khi các bạn về chung một nhà thì có những khoản tài chính cần phải đóng góp với nhau. Không thể tiền ai nấy tiêu được. Tiền nhà, tiền điện, tiền nước, internet…là những khoản hàng tháng phải đóng. Rồi tiền ăn, tiền để dành khi đau ốm, tiền để dành khi con cái sau này. Do đó hãy cùng với nhau chi tiêu sao cho hợp lý, đừng có tiền lại tiêu và lúc sau có việc không biết lấy tiền từ đâu.

Bỏ rơi bạn bè

Hãy nhớ ngoài những người thân họ hàng trong gia đình thì bạn bè cũng rất quan trọng. Nhất là đối với những bạn lập nghiệp xa quê. Hãy tụ họp để thắt chặt thêm những mối quan hệ bạn bè, hãy trân trọng những người bạn thực sự tốt với mình vì đó là những người sẽ luôn bên các bạn những lúc khó khăn. Lập gia đình không có nghĩa chỉ có ở nhà và hai vợ chồng tự biết với nhau. Mỗi người đều nên có mối quan hệ bạn bè chung và riêng để cuộc sống thêm vui vẻ và có ý nghĩa.

Hãy từ từ tận hưởng thú vui từ sex

Đối với những cặp vợ chồng mới cưới, các bạn rất có hứng thú với sex nhưng có thể do kinh nghiệm của các bạn chưa có nhiều hoặc người vợ lần đầu quan hệ có thể thấy đau và ngại không muốn quan hệ thường xuyên. Nhưng dần dần nếu bạn luôn sẵn sàng nhập cuộc với tâm lý thoải mãi cộng với lời khuyên của những người có kinh nghiệm, các bạn sẽ nhập cuộc một cách đơn giản hơn, sẽ quen dần và có cảm giác thích thú.

sai lam cua vo chong moi cuoi1

Đừng giữ quá nhiều bí mật riêng

Có những vấn đề có thể nói hoặc không. Nếu là bí mật thì nó cũng đừng quá to tát vì nếu người kia phát hiện ra thì rất dễ gây ra tan vỡ gia đình. Nền tảng của hôn nhân chính là niềm tin và sự chia sẻ. Chính vì thế hãy nói thật hầu như tất cả các bí mật của mình với người kia. Và nếu đã quyết định nói ra thì nên thành thật hết sức có thể. Có thể các bí mật đó sẽ được người bạn đời đi kiểm chứng với những người trong cuộc, chẳng may bạn dấu một phần sự thật hoặc dựng chuyện gây mâu thuẫn thì tình cảm giữa hai bạn sẽ bị sứt mẻ.

Đừng quên đi bố mẹ hai bên

Nên nhớ không phải các bạn có cuộc sống riêng, có nhà riêng không còn ở cùng với bố mẹ thì có thể quên nghĩa vụ làm con. Chắc chắn cuộc sống lứa đôi ban đâu rất cần lời khuyên của các cụ. Hãy thường xuyên hỏi thăm bố mẹ hai bên và ăn cơm cùng bố mẹ nếu có cơ hội vì bố mẹ lúc nào cũng muốn những điều tốt đẹp nhất cho con cái.

Với những cặp vợ chồng mới cưới thì cần phải học hỏi kinh nghiệm để tránh đi nhưng sai lầm như trên đây.

Share this post

One thought on “Vợ chồng mới cưới thường mắc nhiều sai lầm đáng tiếc

Post Comment