Tuyệt chiêu lấy lòng bố mẹ chồng của nàng dâu thông minh

Tuyệt chiêu lấy lòng bố mẹ chồng của nàng dâu thông minh

Khi về làm dâu, nàng dâu nào cũng sợ sệt khi phải giao tiếp, ứng xử với bố mẹ chồng. Làm thế nào để gạt bỏ nỗi sợ hãi này.

Tạo sự gần gũi, tự nhiên nhất có thể

–         Tạo cơ hội để cùng nhau chia sẻ công việc: đừng nghi ngờ cách này vì hiện nay có nhiều bà mẹ cùng chia sẻ công việc nhà cửa với con dâu. Ví dụ khi ông bà đang trông cháu, bạn cũng có thể lại gần, vừa chăm sóc con, vừa tranh thủ nói chuyện với ông bà để tạo ra sự gần gũi giữa bố mẹ chồng và nàng dâu.

–         Tặng quà: Đó là vào dịp sinh nhật bố mẹ chồng, bạn hãy dành tặng cho hai người một món quà bất ngờ và bố mẹ sẽ thấy mình rất được quan tâm.

cach lay long bo me chong

–         Tổ chức chuyến đi chơi gia đình: Thay vì chọn một tour du lịch mạo hiểm, bạn có thể bàn với chồng chọn một tour du lịch nghỉ dưỡng để đưa bố mẹ chàng đi cùng. Trong chuyến du lịch đó, bạn vừa có thể nghỉ ngơi vừa có thể gây ấn tượng tốt với bố mẹ chồng.

–         Bữa ăn đại gia đình: Nhân dịp nào đó, như sinh nhật con, sinh nhật chồng, ngày bạn được thăng lương, thăng chức, được thưởng…bạn có thể mời bố mẹ và chồng đến một nhà hàng nào đó để ăn tối hoặc đi đến các quán trà có cảnh đẹp để tạo sự gần gũi cho cả gia đình.

Tuyệt đối không được nói xấu chồng

Đây là điều cấm kỵ để có được mối quan hệ tốt đẹp giữa bạn và bố mẹ chồng. Họ là người hiểu con họ hơn ai hết, nên họ có thể biết những thói xấu của con trai họ và bạn là vợ, đừng bao giờ đánh giá hay phán xét điều gì. Việc này sẽ khiến bạn mất điểm trong mắt bố mẹ chồng.

Cách ứng xử trong tình huống bất đồng quan điểm

–         Nguyên tắc: người đang nói chuyện với bạn là bố mẹ chồng thế nên bạn phải thật sự bình tĩnh và tôn trọng họ.

–         Ai cũng có cái lý của mình, nên thay vì phản bác ngay lập tức bạn cần lắng nghe quan điểm của họ.

–         Chọn thời điểm thích hợp: Khi cuộc tranh luận đang nóng bỏng, bạn không nên nêu quan điểm của mình, điều này chỉ làm mọi chuyện trở nên rối hơn. Hãy im lặng để mọi thứ diễn ra trong hòa bình. Nếu là chuyện nhỏ, hãy cho qua luôn còn nếu là chuyện lớn thì hãy đợi bố mẹ chồng bĩnh tĩnh lại bạn sẽ nói chuyện sau.

–         Đôi khi, một mình bạn không thể giải quyết được vấn đề, hãy khéo léo nói chuyện và nhờ chồng giúp đỡ.

cach lay long bo me chong1

Hãy xin lời khuyên của bậc tiền bối

Bạn là con dâu mới, có thể phong tục tập quán, cách sinh hoạt hàng ngày của bạn không giống với bên nhà chồng. Hãy mạnh dạn hỏi mẹ chồng của bạn để hiểu rõ ràng hơn về những điều này, có như vậy bạn mới có thể thoải mái được.

Tuy nhiên, các nàng dâu nên chú ý rằng, quan trọng nhất vẫn phải là tấm lòng. Nếu bạn thật lòng yêu quý bố mẹ chồng của mình thì chắc chắn họ cũng sẽ không bao giờ làm bạn buồn. Những cách lấy lòng bố mẹ chồng này sẽ giúp bạn cảm thấy gần gũi và tự nhiên hơn khi giao tiếp, ứng xử với bố mẹ chồng.

Share this post

One thought on “Tuyệt chiêu lấy lòng bố mẹ chồng của nàng dâu thông minh

Post Comment