Tuyệt chiêu giữ vững hạnh phúc gia đình khi có con

Tuyệt chiêu giữ vững hạnh phúc gia đình khi có con

Hạnh phúc gia đình không tự nhiên mà có. Nó được sinh ra và phải được giữ gìn bởi tất cả các thành viên trong gia đình. Vậy làm thế nào để giữ được hạnh phúc gia đình, đặc biệt là khi có em bé.

Có thời gian là tranh thủ ngủ

Thường thì khi mới sinh em bé, các bà mẹ là người được nghỉ ở nhà chăm con còn các ông bố vẫn phải đi làm bình thường nên thường thì việc chăm sóc con cái nghiêng về phía người mẹ. Chính vì thế, các bà mẹ thường không có thời gian để ngủ đủ giấc. Do đó mẹ bị mệt và hay cáu gắt. Hãy tranh thủ ngủ ngay khi có thời gian và điều này sẽ giúp mẹ thoải mái và bớt căng thẳng hơn.

giu hanh phuc gia dinh khi co em be

Quần áo bẩn và tã lót của con: đừng khó chịu

Nhiều bà mẹ cảm thấy mệt mỏi khi vừa vải trông con, vừa phải làm việc nhà. Bạn có thể sử dụng máy giặt để giặt quần áo, thay vì làm hết bạn hãy nhờ chồng phơi quần áo giúp khi chàng có thời gian dỗi. Nếu trong mùa đông, bạn cũng có thể sử dụng bỉm cho trẻ em thay vì dùng quá nhiều tã lót.

Chân thành tiếp thu những lời khuyên

Điều này không có nghĩa là bạn chỉ nghe lời chồng, mẹ bạn là người có kinh nghiệm khi nuôi dạy con cái, bạn rất cần lắng nghe lời của họ sao cho phù hợp với điều kiện và hoàn cảnh của gia đình bạn.

Cấm chàng không được nhắc đến sex

Tuy bạn luôn bạn bịu với công việc chăm sóc con cái nhưng chàng cũng cần được bạn quan tâm. Khi các chuyên gia trò chuyện với nam giới và phụ nữ về tình dục, chị em có vẻ mơ hồ, không chắc chắn về thời điểm gần đây nhất họ “yêu”. Nam giới thì khác, luôn biết chính xác. Vì thế, “chuyện ấy” vẫn luôn là một vấn đề quan trọng trong cuộc sống hôn nhân, nhất là đối với nam giới. Đây là điều bạn cần lưu ý.

giu hanh phuc gia dinh khi co em be1

Bắt chồng phải có trách nhiệm với con cái

Là cha, dĩ nhiên chồng của bạn sẽ phải có trách nhiệm trong việc nuôi dạy con cái. Tuy nhiên, người cha và người mẹ có những cách riêng để thể hiện nó. Bạn không nên ép chàng phải làm theo bạn mọi thứ ngay lập, nếu không bạn sẽ coi chàng là không có trách nhiệm. Đừng cố tạo ra sự mệt mỏi cho bản thân và chồng bạn. Việc của bạn là hãy giúp chồng làm quen với việc chăm sóc con cái.

Mỉm cười mỗi ngày

Đừng bao giờ so đo với chồng việc bạn phải làm nhiều trong khi anh ấy lại chỉ phải đi làm ở cơ quan. Đừng bao giờ cằn nhằn với chồng nếu anh ấy làm chưa vừa ý bạn. Bạn hãy thường xuyên nở nụ cười trên môi và hãy nhiệt tình nhờ anh ấy.

Khi có em bé, cuộc sống gia đình sẽ có nhiều điều thay đổi. Do đó hai vợ chồng cần phải sắp xếp và cân bằng với nhau.

Share this post

One thought on “Tuyệt chiêu giữ vững hạnh phúc gia đình khi có con

Post Comment