Tuyệt chiêu chọn chồng tốt cho các chị em

Tuyệt chiêu chọn chồng tốt cho các chị em

Phụ nữ lấy chồng như canh bạc, lấy được người chồng tốt thì số được hạnh phúc. Vậy làm thế nào để chọn được chồng tốt?

Chọn chồng bằng lý trí

Chả có gì hay với những kiểu yêu cuồng sống vội, yêu hết mình, yêu si mê vì như vậy thực ra chỉ khiến người con gái là khổ nhất mà thôi. Vì đôi khi yêu khiến người ta mù quáng, không nhận thức được người mình yêu là xấu hay tốt. Đối với phụ nữ, đã yêu mãnh liệt là chỉ muốn cưới. Lúc này thì lý trí rong chơi chỉ có tình yêu là ở lại.  Tuy nhiên như vậy thật không tốt chút nào.

cach chon chong tot

Yêu là một quá trình, hãy để lý trí lựa chọn giúp cho con tim trên một khía cạnh nào đó. Lý trí có thể đưa ra những nhận xét khách quan người mình yêu là người có tính cách như thế nào, có thực sự phù hợp với mình không. Hãy sử dụng lý trí để chọn chồng cho mình sao cho mình cảm thấy được hạnh phúc nhất, đừng chỉ vì tình yêu mà quên đi những thứ mình cần phải lo cho cuộc sống sau này.

Đừng “nghe” mà hãy nhìn việc chàng làm

Phụ nữ thường yêu bằng tai chính vì thế nam giới thường sử dụng những lời nói mật ngọt để chinh phục các chị em. Lời nói chẳng mất tiền mua chính vì thế họ có thể ca ngợi chị em đến tận mây xanh và tạo cho mình một profile bóng bẩy. Nên chị em cần phải tuyệt đối cẩn thận.

Hãy coi những lời nói đó như một bài hát hay cái gì đó để giải trí nghe cho vui thôi chứ đừng dại dột mà tin hết. Hãy khôn ngoan kiểm chứng những lời anh ta nói xem sự thật bao nhiêu phần trăm. Nhìn những gì anh ta làm chứ đừng có nghe mỗi những gì anh ta nói. Hãy xem cách anh ta làm việc, cách anh ta đối xử với bạn bè và người thân, cách anh ta làm lúc đối diện với khó khăn…

cach chon chong tot1

Hãy xác định kỹ phẩm chất chồng của mình

Chẳng ai là hoàn hảo, ai cũng có điểm mạnh điểm yếu. Điều quan trọng là bạn hãy sáng suốt để nhận ra đâu mới là phẩm chất then chốt của một người đàn ông để mình có thể hẹn hò tìm hiểu và nếu may mắn thì người đó sẽ trở thành chồng của mình sau này. Hãy vì những điểm mạnh này mà bạn có thể bỏ qua một số tật xấu anh ấy có. Chính vì thế bạn cần bỏ ra nhiều thời gian để tìm hiểu bạn đời kỹ càng xem thực sự anh ấy có những phẩm chất bạn cần không. Trong đời sống hôn nhân tình yêu không phải là tất cả đâu nhé. Mỗi người sẽ có quan điểm riêng về phẩm chất then chốt nhưng tựu chung thường là người chồng có trách nhiệm với hành động của mình, luôn cố gắng để hoàn thiện bản thân ngày một tốt hơn thì quả thực đã là lý tưởng lắm rồi.

Các bạn gái khi lựa chọn bạn đời chú ý những điều trên để cố gắng lựa chọn cho mình một cuộc sống hạnh phúc nhất. Hãy sử dụng cả lý trí và tình yêu để lựa chọn bạn đời phù hợp không nên để tình yêu lấn át rồi chọn sau đó lấy nhau rồi lại hối hận, hoặc dùng lí trí mà không có tình yêu thi lại đau khổ buồn chán sau này.

Share this post

One thought on “Tuyệt chiêu chọn chồng tốt cho các chị em

Post Comment