Những sai lầm bà vợ mắc phải khiến chồng phát điên

Những sai lầm bà vợ mắc phải khiến chồng phát điên

Dù là mới lấy nhau hay đã sống với nhau lâu ngày, nếu như vợ không hiểu chồng thì đây chắc chắn là sai lầm lớn nhất khiến chồng chán vợ.

Bạn thiếu tôn trọng chồng và gia đình của anh ấy

Có thể chồng bạn không giỏi giang, không khéo léo, không kiếm được nhiều tiền, dù gia đình chồng bạn nghèo khó, nhưng một khi bạn đã yêu, đã lựa chọn anh ấy thì hãy chấp nhận anh ấy cũng như những người trong gia đình chồng với bản chất vốn có của họ, có như thế bạn mới có thể cùng chồng xây dựng một gia đình hạnh phúc và thích nghi, hòa hợp với gia đình chồng được. Nếu bạn coi thường anh ấy và gia đình chồng thì chắc chắn anh ấy chẳng thể yêu bạn được và điều này sẽ khiến anh ấy chán bạn ngay lập tức dù anh ấy không được giỏi giang như bạn.

ly do chong chan vo

Chỉ dạy đủ thứ với chồng vì nghĩ chồng là đứa trẻ

Bạn nghĩ rằng anh ấy vụng về, suy nghĩ thiếu chín chắn, không sâu sắc, không biết xử lý mọi việc chu toàn và cứ thế bạn chỉ dạy và làm thay cho anh ấy đủ thứ. Bạn lên kế hoạch cho tất cả công việc của chồng, bạn chỉ dạy anh ấy cách nói chuyện khi gặp bố mẹ, bạn bè của bạn, bạn hướng dẫn cho anh ấy phải làm theo ý bạn tất cả mọi việc,…. Nhưng cách xử lý này của bạn là hoàn toàn sai bởi lòng tự trọng của đàn ông là rất cao. Việc xem chồng của mình là một đứa trẻ sẽ khiến anh ấy thấy bực bội.

Làm anh ấy mất thể diện trước mặt người khác

Bạn liên hồi kể về những tật xấu của chồng, những chuyện riêng tư đáng lẽ chỉ nên tâm sự “ở chốn 2 người” cho tất cả mọi người biết, bạn lớn tiếng, cao giọng với anh ấy khi có mặt người khác, bạn tỏ thái độ khó chịu và bắt anh ấy làm theo ý bạn ở chốn đông người, bạn không giới thiệu anh ấy trong những cuộc gặp mặt với bạn bè của bạn,… đó chính là những sai lầm rất lớn mà bạn cần sửa chữa ngay bởi đàn ông thật sự rất coi trọng sĩ diện của bản thân, một khi bạn làm anh ấy mất sỹ diện trước mặt người khác thì chính bạn đã làm mất điểm của mình trong mắt chồng rồi đấy. Hãy nghĩ lại xem, bạn chỉ cần đề cao và giữ thể diện cho anh ấy một chút là bạn sẽ được nhiều hơn là mất rồi.

ly do chong chan vo1

Đừng bao giờ so sánh chồng với những người đàn ông khác

Vì sự so sánh ấy sẽ khiến chồng bạn cảm thấy tổn thương, bị coi thường và bị trách móc. Trước người đàn ông khác chồng bạn thường cảm thấy không an toàn và sợ thua kém, nếu như bạn lấy ưu điểm của người đàn ông khác so sánh với chồng mình sẽ khiến cho anh ấy cảm thấy lo lắng, bất an, đánh mất đi sự tự tin vốn có. Vì thế không nên so sánh chồng mình với người đàn ông khác, nên để anh ấy cảm thấy mình là người đàn ông tài giỏi, mạnh mẽ, bản lĩnh tuyệt vời nhất hơn những người đàn ông khác trong mắt bạn.

Không hiểu chồng của chính mình

  • Là vợ nhưng bạn lại không hiểu rõ tâm lý, suy nghĩ, tâm tư tình cảm và những sở thích của chồng là một sai lầm rất lớn. Chính vì không hiểu chồng nên những hành động của bạn không hòa nhập với anh ấy trong tất cả các vấn đề, kể cả những giây phút riêng tư của hai vợ chồng.
  • Bạn không hiểu rõ anh ấy thích ăn món gì, sở thích của anh ấy ra sao, anh ấy đang  nghĩ gì, muốn gì,… dần dần sự vô tâm ấy của bạn sẽ khiến hai vợ chồng bị “lỗi nhịp” và ngày càng xa cách. Và sự thật là không một ông chồng nào muốn mình có một người vợ vô tâm và không hiểu gì về chồng, bởi đơn thuần vai trò của bạn không chỉ là vợ, là mẹ của các con mà còn là người bạn đời, là chuyên gia tâm lý của anh ấy nữa đấy.
  • Một trong những cách để thể hiện việc bạn muốn hiểu nhiều về chồng, muốn quan tâm đến chồng là nói chuyện hàng ngày với anh ấy. Những cuộc nói chuyện, tâm sự, chia  giữa hai người sẽ không làm hai bạn mất quá nhiều thời gian nhưng sẽ thực sự có giá trị với chồng của bạn, bởi bạn sẽ có nhiều cơ hội để ngày càng hiểu về anh ấy hơn. Từ đó làm cho hai vợ chồng trở nên đồng điệu, quan tâm và yêu thương nhau nhiều hơn.

Không hiểu chồng chính là nguyên nhân quan trọng nhất khiến cho chồng trở nên chán bạn.

Share this post

Post Comment