Các loại tinh dầu chữa lành vết thương trên da bạn (P1)

Các loại tinh dầu chữa lành vết thương trên da bạn (P1)

Những loại tinh dầu chữa lành da dưới đây sẽ giúp chị em có làn da trở nên đẹp hơn.

  1. Tinh dầu chữa lành da phong lữ

Đây là loại tinh dầu chữa lành da được chiết xuất tinh dầu từ phong lữ (thân, lá và hoa) có nhiều tác dụng hữu ích với sức khỏe và chăm sóc da và tóc. Vì thế, tinh dầu này được sử dụng trong nhiều dược phẩm và mỹ phẩm chăm sóc da và tóc. Nó có tác động tích cực và hiệu quả với các chứng do rối loạn da như mụn, chàm, viêm da, nấm. Công dụng tốt nhất của phong lữ là làm liền sẹo. Vì thế, phong lữ có thể làm mờ sẹo và mang lại làn da hoàn hảo, không tì vết.

cac loai tinh dau chua lanh vet thuong

Cho 20 đến 25 giọt tinh dầu phong lữ vào 30ml dầu dẫn đễ mát-xa thư giãn hoặc bạn có thể dùng tinh dầu này cho vào nước tắm ấm để làm sạch da. Bạn sẽ có một làn da sáng tự nhiên.

  1. Tinh dầu xô thơm (Clary sage)

Đây là loại tinh dầu chữa lành da làm giảm nếp nhăn tốt. Ngoài ra, nó còn có tác dụng thông mũi, chống viêm, sát trùng và kích thích lưu lượng máu. Sử dụng tinh dầu này trực tiếp lên phần da bị eczema, vẩy nến, sẹo,… nó có khả năng làm liền da nhanh chóng.

Khi bạn dùng tinh dầu xô thơm với số lượng lớn, nó có thể cảm giác buồn ngủ cho bạn. Vì thế, nên dùng số lượng vừa phải thích hợp với mục đích sử dụng.

cac loai tinh dau chua lanh vet thuong1

  1. Tinh dầu hoa cam (Neroli)

Tinh dầu chữa lành da này có thể thúc đẩy quá trình sản xuất tế bào da mới với một tốc độ nhanh hơn, thúc đẩy làn da rạng rỡ và đầy sức sống, cũng như ngăn ngừa sẹo, chống các vết rạn da. Tinh dầu hoa Cam giúp giảm co thắt vùng bụng trong thời kì kinh nguyệt, thúc đẩy sự tiêu hóa, tăng sự thèm ăn, giúp làm mềm da. Ngoài ra, tinh dầu hoa Cam giúp làm giảm các vết nứt do béo phì và hiệu quả trong việc giảm cân, chống nhiễm trùng da, phòng ngừa cảm lạnh và ho.

…Còn tiếp…

Share this post

One thought on “Các loại tinh dầu chữa lành vết thương trên da bạn (P1)

Post Comment