Bệnh ghen hoang tưởng của vợ, trị như thế nào?

Bệnh ghen hoang tưởng của vợ, trị như thế nào?

Nhiều ông chồng rất đau đầu bởi vợ của mình mắc chứng bệnh ghen hoang tưởng. Trị chứng bệnh này như thế nào?

Hãy duy trì nếp sinh hoạt, những thói quen tốt của hai vợ chồng

Có nhiều cặp vợ chồng do vợ hay ghen tuông bóng gió làm người chồng không có cảm giác muốn về nhà, mỗi ngày sau giờ tan sở lại hẹn hò bạn bè la cà hết quán này đến quán khác và hy vọng khi về nhà … vợ đã ngủ. Nhưng cứ thế này thì bạn đã khiến cho cuộc hôn nhân của bạn rơi xuống bờ vực. Để duy trì và giữ vững hạnh phúc gia đình tốt nhất bạn nên kiềm chế và vẫn duy trì nếp sinh hoạt, những thói quen tốt của 2 vợ chồng như ôm hôn nhau khi ngủ, đọc sách cho nhau nghe, đi ăn cùng nhau ở những nơi có khung cảnh lãng mạn,… Bạn hãy giành thời gian quan tâm đến cô ấy, chiều chuộng cô ấy để cô ấy nhận ra rằng đã sai khi ghen ảo tưởng với chồng của mình như thế.

tri benh ghen hoang tuong cua vo

Biết im lặng đúng lúc

Trong lúc ghen tuông bóng gió không có chứng cứ như thế, cô ấy chỉ chờ bạn có mọt câu nói, một hành động vô tình sơ hở mà làm to chuyện. Bạn càng giải thích, càng thanh minh, càng rối thêm, càng lớn chuyện hơn. Những lúc rơi vào tình trạng như vậy, bạn hãy im lặng và khẳng định chắc chắn là “không có chuyện gì hết”. Nếu bà xã chịu buông xuôi, không tra khảo nữa, bạn hãy thể hiện thái độ bìn thường, chớ nên dỗ dành gì hết cô ấy sẽ nghĩ bạn có lỗi và muốn chuộc lỗi thì mọi chuyện lại “quay về vạch xuất phát” đấy nhé.

Giúp cô ấy hiểu về công việc và các mối quan hệ của bạn

Lý do khiến cô ấy hay ghen bóng ghen gió bạn là vì cô ấy chẳng hiểu gì về các mối quan hệ, công việc và cách sử dụng thời gian của bạn khi ra khỏi nhà và không có cô ấy bên cạnh.

Chính vì vậy, hãy tạo điều kiện để cô ấy hiểu, càng cụ thể, càng tường tân thì căn bệnh hay ghen của cô ấy sẽ được điều trị tận gốc nhé:

– Hãy cho cô ấy biết lịch làm việc, giao tiếp, gặp gỡ khách hàng hay các mối quan hệ khác trong ngày, trong tuần bằng cách nhờ cô ấy “lưu lại” những cuộc gặp gỡ, những công việc bạn cần làm trong 1 tuần tới và nhắc bạn vì bạn “lu bu công việc quá nên lỡ không nhớ ra”, đảm bảo cô ấy sẽ thích thú với vai trò nội tướng của mình khi được chồng tin tưởng và tôn trọng đồng thời nàng cũng thông qua đó hiểu và tin bạn hơn;

– Nếu có thể, hãy dẫn cô ấy đến những buổi họp mặt bạn bè hay những buổi liên hoan, tiệc tùng ở cơ quan, hãnh diện giới thiệu cô ấy với mọi người, đồng thời giới thiệu bạn bè của bạn, đặc biệt nhấn mạnh cho cô ấy hiểu mối quan hệ của bạn với một số đồng nghiệp, khách hàng nữ nhé. Đảm bảo nàng sẽ tin tưởng bạn nhiều hơn đấy;

– Thỉnh thoảng hãy để cô ấy đến văn phòng làm viêc của bạn và cho cô ấy “chiêm ngưỡng” ảnh của cô ấy và các con được đặt ở vị trí trang trọng mà ai cũng có thể nhìn thấy, hiệu quả lắm nhé.

tri benh ghen hoang tuong cua vo1

Giả vờ ghen ngược lại

Đôi khi, bạn cũng nên tỏ ra giận dữ với vợ về những mối quan hệ của cô ấy, cứ mỗi lần cô ấy gặp gỡ hay trò chuyện với một người đàn ông khác mà bạn biết mười mươi là họ chẳng bao giờ có tình ý gì, bạn cứ làm bộ bực dọc, làm như thế cô ấy sẽ cảm thấy bạn yêu cô ấy, coi trọng cô ấy vì có yêu mới có ghen mà. Và lúc ấy, cô ấy sẽ hiểu được cảm giác của bạn khi rơi vào vị trí ấy.

Trở thành diễn viên khi cần thiết

Đôi khi để vợ tin tưởng và yêu bạn hơn, bạn cũng cần một chút nghệ thuật. Khi bạn bè gọi điện đến, sau khi đầu dây bên kia cúp máy bạn có thể tự “độc thoại” rằng “tớ không đi được đâu, cuối tuần này tớ muốn hẹn hò với bà xã”, hay “bữa khác nhé, tớ muốn ở nhà với vợ chứ vợ tớ ở nhà một mình buồn lắm”, bạn cũng có thể tự bấm máy lên, tự nói nhưng cốt sao để cô ấy nghe thấy là được. Đây cũng là một trong những cách để cô ấy thấy trong bạn cô ấy là quan trọng và từ đó yêu thương bạn nhiều hơn.

Những cách trên sẽ giúp bạn trị chứng bệnh ghen hoang tưởng cho vợ đơn giản nhưng cực kỳ hiệu quả đấy. Đôi khi bạn cũng cần giải thích cho cô ấy hiểu việc giữ gìn hạnh phúc gia đình phải là sự vun đắp, xây dựng từ cả hai phía nhưng đôi lúc vai trò của người chồng cũng rất quan trọng, đặc biệt là khi vợ có chứng hay ghen hoang tưởng như thế. Hãy yêu nhau chân thành từ những giá trị cốt lõi.

Share this post

One thought on “Bệnh ghen hoang tưởng của vợ, trị như thế nào?

Post Comment