Bạn có biết con đường lây lan của STD

Bạn có biết con đường lây lan của STD

STD chính là bệnh lây nhiễm qua đường quan hệ tình dục. Bệnh này lây lan qua con đường nào và có thể phòng ngừa được không?

Con đường lây lan của bệnh lây nhiễm tình dục

Hiện nay, người ta đã phát hiện khoảng 20 bệnh lây nhiễm tình dục và chúng tôi phải tạo hẳn một chuyên mục về lĩnh vực này bạn có thể xem tại đây http://baconsoi.info/benh-tinh-duc/. Có những bệnh lây truyền qua đường tình dục lây qua đường tiếp xúc trực tiếp với dịch tiết cơ thể như máu, dịch tiết âm đạo hay tinh dịch. Có những bệnh khác lại lây qua đường tiếp xúc da, niêm mạc, màng nhầy bị trầy xước như lở loét. Con đường tiếp xúc qua dịch tiết, da trầy bằng việc quan hệ tình dục qua đường âm đạo, hậu môn đều là những con đường có thể khiến bạn bị lây nhiễm bệnh tình dục với những dấu hiệu khó xuất hiện ở giai đoạn đầu.

Nhiều người cho rằng, khi quan hệ qua đường hậu môn sẽ hạn chế được việc lây lan bệnh và mắc bệnh hơn nhưng quan hệ tình dục theo cách này cũng vô cùng nguy hiểm bởi thường gây chảy máu và khi có máu, nguy cơ lây nhiễm các bệnh STD càng cao.

Đọc thêm: Dùng bao cao su có thể lây nhiễm bệnh HIV/AIDS được không?

Bệnh lây nhiễm qua đường tình dục còn có con đường lây lan khác là dùng chung kim tiêm khi xỏ khuyên, xăm mình…Bạn hoàn toàn có thể bị nhiễm bệnh trong trường hợp này. Với các bệnh như rận mu và ghẻ thì chúng có thể lây qua tiếp xúc gần với người bệnh hoặc dùng chung khăn tắm, quần áo.

Bệnh lây nhiễm qua đường tình dục có thể phòng ngừa không?

Theo các bác sĩ chuyên khoa, cách tốt nhất để phòng tránh nhiễm STD là không quan hệ tình dục! Nhưng điều này dường như không có tính khả thi một chút nào. Có những bệnh STD không thể chữa lành hoàn toàn bởi trong cơ thể vẫn còn mầm bệnh sau chữa trị. Do đó, cách an toàn nhất hiện tại là quan hệ tình dục an toàn và tránh tiếp xúc với dịch, vết thương hở.

Hi vọng bạn hiểu bài.

Share this post

Post Comment